AUTODESK MAYA nghĩa là gì và các tính năng nổi bật AUTODESK MAYA

Cùng ITPlus tìm hiểu nhé!!! Maya hay Autodesk Maya, là phần mềm được phát triển bởi Autodesk với mục đích tạo ra các ứng dụng tương tác 3D như trò chơi điện tử, phim hoạt hình, truyền hình,…Phần mềm hoạt động trên nền tảng Windows, Linux và OS X.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA AUTODESK MAYA

Nâng cao năng suất làm việc: Hiệu suất được nâng cao nhờ menu được bố trí hợp lý, thao tác 3D, các công cụ quản lý, số lượng undo không bị giới hạn, màn hình hiển thị chọn lọc, nâng cao chức năng quản lý khung hình và dữ liệu.

Chế độ mô hình hóa 3D và làm mịn toàn diện: Bộ sản phẩm đầy đủ của Maya gồm polygon, nurbs, texturing và subdivision surface modeling. Các công cụ thao tác đa chức năng gồm chức năng lựa chọn cao cấp, chế độ tương UV, unfolding và công cụ chuyển đổi thuộc tính.

Chức năng xử lý những hình ảnh mạnh mẽ: Nhân vật được nhân cách hóa, khung cảnh và các yếu tố liên quan được xử lý trên diện rộng bằng các công cụ đa dạng như Keyframe, Nonlinear…Bộ xử lý tính cách đầy đủ gồm animation layers, graph và dope sheet, constraints, expressions. Hệ thống xử lý dữ liệu Nonlinear animation. Hệ thống Full body invese kinematics, Maya Muscle và Skinning functionality.

Những công cụ tạo hiệu ứng hình ảnh nâng cao: Maya đã tạo ra khả năng không tưởng, hiện thực hóa tất cả các hiệu ứng mà bạn tưởng tượng bằng hiệu ứng 2D “painterly”. Không chỉ vậy, Maya tạo ra sự tương tác sinh động giữa phần dẻo và cứng của bộ phận cơ thể theo quy tắc vật lý cùng trạng thái sống của nghệ thuật chuyển động. Cộng nghệ ảo của Maya gồm Maya nCloth, Maya nParticles, Maya Fur, Maya Hair và Maya Fluid Effects.

Khả năng render linh hoạt: Maya giúp người dùng lựa chọn render phù hợp với dự án. Việc thống nhất giao diện và sắp xếp công việc góp phần giúp người dùng sử dụng Maya dễ dàng hơn. Ngoài ra, người dùng cũng nên dùng Render Layers và the Render Pass để làm việc hiệu quả hơn với gói phần mềm Autodesk Toxik.

Các công cụ mở rộng và tùy chọn của Maya: Các công cụ này hoạt động tùy chỉnh và thao tác đa nhiệm. Maya tích hợp ngôn ngữ lập trình Python và ngôn ngữ nhúng Maya Embedded Language (MEL) giúp người dùng truy cập vào mọi góc độ của phần mềm đồng thời điều chỉnh cửa sổ và giao diện làm việc. Điểm nổi bật nhất là hệ thống OpenMaya API/SDK không giới hạn sức mạnh của Maya đối vói nhóm phát triển C cộng cộng và Python.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU ĐỂ TẢI MAYA

Hệ điều hành Window 7 Service Pack 1

Ram 8GB

System type 64 bit

Bộ xử lý: Intel Core i5

Đồ họa: Intel HD Graphics

CÓ CẦN SỬ DỤNG PHIÊN BẢN MAYA MỚI NHẤT KHÔNG?

Maya có phiên bản 2015 đến 2018 tuy nhiên hiện nay Maya không còn cung cấp phiên bản 2015. Nâng cấp phiên bản chủ yếu thể hiện ở công cụ Modeling (dựng hình) và VFX (kỹ xảo) còn animation không có sự thay đổi đáng kể. Vì vậy dù học phiên bản cũ hơn thì cũng không cần học lại.

Để lại lời nhắn