5 phần mềm hot nguồn mở tốt nhất cho người dùng PC phát triển nhất

1. LibreOffice 

LibreOffice là một phần của dự án OpenOffice.org và bộ phần mềm văn phòng này hiện đã được tích hợp vào trình quản lý gói ứng dụng mặc định của Linux. LibreOffice bao gồm 6 ứng dụng văn phòng Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base, hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, làm việc với bảng tính, slide trình chiếu, quản lý cở sở dữ liệu và nhiều chức năng khác.

2. Thunderbird 
Mozilla Thunderbird là một chương trình quản lý email lý tưởng cho người dùng Linux thông thường. Đây được xem như là một giải pháp thay thế cho ứng dụng Outlook quen thuộc của Microsoft.

Phần mềm này cung cấp tính năng gửi nhận email cơ bản, lập lịch và lên kế hoạch các công việc cần làm cho người dùng văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đồng bộ lịch trong Mozilla Thunderbird với các dịch vụ trực tuyến như Google Calendar.

3. Shotwell 
Đây là phần mềm dùng để quản lý ảnh kỹ thuật số. Shotwell có thể tự động sao chép ảnh từ camera đang được kết nối vào máy tính và cho phép người dùng quản lý thư viện ảnh của họ. Phần mềm này cũng sở hữu một số công cụ hiệu chỉnh ảnh dễ dùng.

Sau khi đã chỉnh sửa ưng ý với những bức ảnh của mình, bạn có thể dùng Shotwell để xuất bản ảnh hay cả video lên các dịch vụ trực tuyến như Facebook, Flickr, Google+ hoặc YouTube. Shotwell được đánh giá là đơn giản nhưng cung cấp mọi thứ mà một người dùng phổ thông cần đến.

4. GIMP 
Khác với phần mềm Shotwell với các công cụ hiệu chỉnh ảnh đơn giản, GIMP là một trình biên tập ảnh cao cấp hơn dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Giao diện khá phức tạp nhưng dù sao GIMP cũng đã được cải tiến qua nhiều năm nay. Bên cạnh đó, GIMP còn cung cấp chế độ cửa sổ đơn để giảm sự phức tạp. Chỉ cần nhấn vào trình đơn Windows > Single-Window Mode để chuyển sang chế độ này.

5. VirtualBox
Bạn đang muốn chạy các phần mềm Windows trong môi trường Linux. VirtualBox là một giải pháp nguồn mở đáng tin cậy cho mục đích này. Đây là một chương trình máy ảo có thể chạy hệ điều hành Windows trong một cửa sổ Linux. Tuy vậy, người dùng vẫn cần đến đĩa cài đặt và mã bản quyền Windows khi thực hiện.

VirtualBox được đánh giá là có khá nhiều tính năng phong phú, hiệu năng cao, phù hợp cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp để chạy đa nền tảng trên máy tính. Việc chia sẻ thông tin giữa các hệ điều hành cũng rất dễ dàng nhờ vào khả năng chia sẻ nội dung của bộ nhớ đệm clipboard cũng như tính năng kéo thả tập tin vào máy ảo.

 

—————————————————————————————————————————————

Để lại lời nhắn