Tham dự hội thảo khoa học mới quốc gia “nền kinh tế số – Những vấn đề khoa học thực tiễn”

Sáng ngày 27/10/2020, Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Nền kinh tế số: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Nhận lời mời từ Ban tổ chức, Lãnh đạo ITPlus – Academy với tư cách Đại biểu đã đến tham dự chương trình, giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên. Cùng Ban truyền thông ITPlus nhìn lại một số hình ảnh đáng chú ý của chương trình nhé!

Quang cảnh chương trình

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu ngoài trường có

 • TS. Nguyễn Thị Minh Huyền – Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương
 • GS.TS Hsu Hui Huang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam
 • Các đại biểu đến từ nhiều công ty, doanh nghiệp khác trong đó có ITPlus – Academy, cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về Công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng

Đại diện cho ITPlus – Academy gồm có:

 • Thầy Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus
 • Anh Trịnh Hoàng Anh – Trưởng phòng Đối ngoại ITPlus

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có

 • GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường
 • PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng
 • TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin & Kinh tế số
 • Các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo
 • Đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm
 • Các chuyên gia, diễn giả, các nhà khoa học cùng đông đảo các bạn cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện Công nghệ Thông tin và Kinh tế số

Kinh tế số có thể hiểu là một nền kinh tế vận hành chủ yếu dựa trên công nghệ số, bao gồm tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; sản xuất, lưu thông hàng hoá, vận tải, logistic, tài chính ngân hàng… Nền kinh tế số có đặc trưng là các quy luật vận hành được đổi mới, hoặc thậm chí chưa từng xuất hiện trước đây, tốc độ thay đổi nhanh và đặc biệt là tính kết nối giữa các thành phần trong nền kinh tế rất lớn.

Trong những năm qua, kinh tế số Việt Nam đã và đang có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội. Đảng và Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, tạo hành lang pháp lý nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế số còn chưa đồng đều giữa các lĩnh vực kinh tế khác nhau, giữa các vùng miền khác nhau, nhận thức về kinh tế số chưa đồng đều trong xã hội, sự kết nối của các thành phần kinh tế chưa cao, thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Là đại biểu của chương trình, thầy Hoàng Văn Thắng ủng hộ tinh thần của các đại biểu khác trong chương trình và nhấn mạnh đến sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến cơ cấu lao động nói chung và nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin nói riêng. Đồng thời, thầy Thắng cũng bày tỏ quan điểm Hội thảo sẽ là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu cùng các giảng viên và nghiên cứu sinh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến nền kinh tế số.

Hy vọng rằng ITPlus và Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phát triển và hợp tác trong nhiều sự kiện khác trong tương lai.

Để lại lời nhắn